Tăng cường bảo vệ an ninh trật tự tại TP.HCM

Tăng cường bảo vệ an ninh trật tự tại TP.HCM

Trong buổi làm việc với Công an TP.HCM vào ngày 5/12 vừa qua, Thượng tướng Tô Lâm – Bộ trưởng Bộ Công an đã có những chỉ đạo cụ thể về việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự cho các hoạt động đợt cao điểm vào dịp cuối năm.

Tăng cường bảo vệ an ninh trật tự tại TP.HCM

 

Tại buổi họp, Thượng tướng Tô Lâm đã nêu ra nhiều mặt hạn chế, thiếu sót như: chưa quyết liệt trong công tác đấu tranh với các thế lực thù địch; chính sách đền bù giải toả chưa thoả đáng gây ảnh hưởng đến tình hình khiếu kiện, đình công, lãn công diễn biến theo chiều hướng phức tạp.
Đối với người nước ngoài, công tác quản lý đang còn nhiều bất cập, thực trạng cư trú quá hạn nhiều. Mặc dù các vụ án hình sự giảm so với năm 2017 nhưng tính bền vững còn hạn chế.
Thời gian tới, Bộ trưởng yêu cầu Công an TPHCM cần xây dựng lực lượng thật sự trong sạch, vững mạnh, tiếp tục bám sát địa bàn, gần gũi với nhân dân để theo sát hơn tình hình thực tế. Cần xây dựng kế hoạch chủ động ứng phó với các diễn biến về an ninh trật tự.
Đặc biệt, trong dịp cao điểm Tết 2019, đơn vị cần sớm lên kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm để bảo vệ các hoạt động, sự kiện lễ tết. Thông qua đó nắm chắc tình hình, phát hiện sớm và ngăn chặn âm mưu hoạt động chống phá từ các thế lực thù địch, đảm bảo an toàn cho người dân, du khách đón tết an toàn, lành mạnh…

Thông qua buổi gặp gỡ, Bộ trưởng cũng ghi nhận và biểu dương nhiều kết quả, thành tích mà cán bộ chiến sỹ đã đạt được từ đầu năm đến nay, tiếp tục lấy đó để làm động lực phấn đấu xây dựng thành phố trong sạch, vững mạnh và an toàn.