Tăng cường bảo vệ an ninh cho các sự kiện thể thao tại Hà Nội

Tăng cường bảo vệ an ninh cho các sự kiện thể thao tại Hà Nội

Theo nhà cái W88 cập nhật, nhằm đảm bảo ANTT cho kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII và giải vô địch bóng đá Đông Nam Á năm 2018, CATP Hà Nội đã chỉ huy các đơn vị nghiệp vụ, công an một số quận đã báo cáo tình hình, thảo luận và đề xuất ý kiến giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo ANTT.

Tăng cường bảo vệ an ninh cho các sự kiện thể thao tại Hà Nội

Cụ thể, lãnh đạo CATP yêu cầu các đơn vị tập trung bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn 2 sự kiện; bám sát kế hoạch chung của CATP từ đó chủ động rà soát phương án, kế hoạch đặc thù của đơn vị đã được phân công, tổ chức triển khai cụ thể, xác định nhiệm vụ rõ ràng đến từng CBCS.

Các đơn vị, địa bàn cần phối hợp làm tốt công tác phòng chống cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ; xây dựng phương án bảo vệ cụ thể đối với từng bộ môn thi đấu và chịu trách nhiệm trước Giám đốc CATP về nhiệm vụ được giao trên địa bàn mình phụ trách.

Tại các điểm thi đấu luôn phải có lực lượng ứng trực, tuần tra kiểm soát, phối hợp chặt chẽ với ban tổ chức để xử lý kịp thời các tình huống gây ảnh hưởng đến ANTT; ngăn chặn các tình trạng ẩu đả, gây rối, đốt ném pháo sáng gây ảnh hưởng đến trận đấu.

Đặc biệt, để chuẩn bị cho vòng bán kết lượt về giữa hai đội Philippines và Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 06/12 tại “chảo lửa” Mỹ Đình, CATP Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị, địa bàn luôn trong trạng thái trực chiến để ngăn chặn các hành động vi phạm trật tự An ninh xã hội, chung tay góp sức tạo điều kiện tốt nhất cho đội tuyển nhà thi đấu và dành chiến thắng trên con đường chinh phục chức vô địch.