Tăng cường an ninh trật tự thời điểm cuối năm

Tăng cường an ninh trật tự thời điểm cuối năm

Theo chỉ đạo của Đảng uỷ Công an TW và lãnh đạo Bộ công an, thời điểm cuối năm, công an các đơn vị, địa phương thực hiện tốt chức năng tham mưu, tăng cường phối hợp với các bộ, ngành, cấp uỷ, chính quyền địa phương, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của lãnh đạo Bộ về công tác trọng tâm quý IV và tháng 10, từ đó góp phần bảo đảm an toàn các mục tiêu, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hoá, đối ngoại của đất nước.

Tăng cường an ninh trật tự thời điểm cuối năm

Cụ thể, các đơn vị cần tăng cường công tác nghiệp vụ cơ bản, triển khai các biện pháp, giải pháp cụ thể trong việc đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự theo các tuyến, lĩnh vực, địa bàn trọng điểm.

Đối với công tác quản lý nhà nước về ANTT; trận tự giao thông; phòng cháy chữa cháy…phải luôn trong trạng thái được bảo đảm, tăng cường.

Thực hiện nghiêm, hiệu quả các Điện chỉ đạo của Bộ, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma tuý, tội phạm có tổ chức liên quan đến bảo kê nhà hàng, bến bãi, cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, đặc biệt tình hình “tín dụng đen” có dấu hiệu lừa đảo; tội phạm xâm hại trẻ em; tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ gây án,…

Bên cạnh đó, công an các đơn vị, địa phương cần tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự công cộng, phòng chống cháy, nổ, cứu nạn, cứu hộ…Đặc biệt, công tác tuyên truyền, hướng dẫn và rà soát, kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy,…cần được chú trọng. Đây sẽ là tiền đề để xây dựng một môi trường an ninh trật tự, đảm bảo cuộc sống an toàn cho người dân thủ đô.