Bảo vệ an ninh mạng lưới ATM TP.HCM dịp Tết nguyên đán

Dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Ngân hàng NN yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán qua thẻ phải vừa tăng cường chất lượng dịch vụ, vừa bảo đảm tình hình an ninh, an toàn trong hoạt động ATM dịp cuối năm và dịp tết.

Theo đó, các tổ chức tín dụng (TCTD) phải chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch cụ thể về tiền mặt, tiếp quỹ, nhân sự, bảo trì, bảo dưỡng…nhằm đảm bảo mạng lưới ATM hoạt động hiệu quả, an toàn và thông suốt.
Ngoài ra, lãnh đạo NHNN chi nhánh TP.HCM yêu cầu các TCTD đặt máy ATM trong khuôn viên các khu công nghiệp phải có báo cáo cập nhật thường xuyên cho cơ quan quản lý ngân hàng về số lượng máy, tổng số công nhân và giá trị tiền lương thưởng trong mỗi nhà máy,…
Đây là cơ sở để các TCTD đàm phán với các chủ DN mở cửa nhà máy vào ban đêm đồng thời bảo vệ 24/24 giờ đảm bảo an ninh an toàn tối đa cho người dân khi cần phải rút tiền.
Theo chia sẻ của các ngân hàng thương mại, năm nay Tết nguyên đán đến sớm hơn, do đó, ngay từ đầu tháng 12 đã chủ trương sớm kiểm tra, bảo dưỡng, thay mới thiết bị để hoạt động rút tiền của người dân diễn ra nhanh chóng hơn.

Đi cùng với đó, các ngân hàng cũng chuẩn bị kế hoạch tiền mặt chi trả tại bàn trong khuôn viên doanh nghiệp, song song với việc tiếp tiền đầy đủ cho các máy ATM phục vụ người lao động rút tiền về quê ăn tết.
Đặc biệt, nếu nhu cầu tiền mặt chưa thật sự cần thiết, công nhân có thể rút tiền tại các máy ATM hoặc vào bất kỳ quầy giao dịch ngân hàng nào gần nhất để rút tiền nhanh chóng và đỡ mất thời gian phải chờ đợi.