Bảo vệ an ninh biên giới vùng cao cùng công nghệ 4.0

Bảo vệ an ninh biên giới vùng cao cùng công nghệ 4.0

Bảo vệ an ninh biên giới vùng cao cùng công nghệ 4.0

Tả Gia Khâu, xã Dình Chi, huyện Mường Khương là một trong những đồn biên phòng xa xôi nhất tại tỉnh Lào Cao. Trong 30 năm qua, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc đồn biên phòng Tả Gia Khâu đã vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, giữ gìn sự yên bình cho bà con các đồng bào dân tộc nơi đây.

Kể từ năm 2017, huyện đã được Viettel phủ sóng 4G, nhờ đó mà cán bộ, chiến sĩ biên phòng đã hoàn thành công tác hàng ngày của mình một cách thuận tiện và nhanh chóng hơn, giúp người dân yên tâm ổn định phát triển kinh tế, sản xuất hộ gia đình.

Viettel cũng đã hỗ trợ công tác gìn giữ trật tự bằng cách cung cấp ứng dụng Vcam theo dõi giao thông, an ninh tại huyện Bảo Thắng với 30 mắt camera được lắp đặt tại 10 địa điểm. Tất cả đều là những nút giao thông quan trọng, giúp công tác giám sát, theo dõi trên địa bàn tỉnh được thuận lợi hơn. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch tổng thể của Viettel hỗ trợ tỉnh Lào Cai trong công tác kiểm soát giao thông và an ninh trật tự.

Sau một thời gian ứng dụng, người dân đã có nhiều bước chuyển thay đổi về hình thức và hành vi khi trả lại vỉa hè, lòng đường thông thoáng. Bên cạnh đó, dữ liệu camera cũng giúp cơ quan chức năng theo dõi và xử lý các tình huống va chạm giao thông, mang đến yên bình cho cuộc sống người dân nơi đây.

Ngoài dịch vụ Vcam, thời gian tới, UBND huyện Bảo Thắng sẽ tiếp tục triển khai thêm các gói dịch vụ sử dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực quản lý nhà nước, tiến tới xây dựng chính quyền điện tử, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong các giao dịch, giao tiếp với khối cơ quan hành chính.