3 mẹo giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân trực tuyến

Bất kể bạn dành bao nhiêu thời gian trực tuyến, hãy lưu ý về vấn đề bảo vệ thông tin cá nhân của bạn khỏi những kẻ muốn đánh cắp danh tính và gây hại cho bạn. Dưới đây là 5 cách đơn giản giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân của mình.

1. Sử dụng mật mã cho thiết bị

Nếu bạn để điện thoại thông minh của mình trong một quán cà phê hoặc taxi, liệu người tìm thấy nó có thể truy cập vào không? Mất điện thoại thông minh là một chuyện, nhưng việc cấp cho công cụ tìm kiếm quyền truy cập vào mọi thứ từ email, tài khoản mạng xã hội đến tất cả thông tin cá nhân đã lưu trữ trên thiết bị có thể phá hoại cuộc sống của bạn. Đảm bảo sử dụng mật mã để giúp bảo vệ các ứng dụng, tài khoản và thông tin cá nhân.

Chỉ nên sử dụng một mật khẩu duy nhất cho mỗi tài khoản trực tuyến
Chỉ nên sử dụng một mật khẩu duy nhất cho mỗi tài khoản trực tuyến

2. Tạo mật khẩu mạnh và duy nhất cho các tài khoản trực tuyến

Nếu bạn sử dụng cùng một thông tin đăng nhập cho tất cả các tài khoản trực tuyến, thì chỉ một tài khoản gặp sự cố cũng có thể cho phép tin tặc truy cập vào các tài khoản còn lại. Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng một mật khẩu duy nhất cho mỗi tài khoản trực tuyến của mình.

Nếu bạn có quá nhiều thông tin đăng nhập để ghi nhớ, hãy cân nhắc sử dụng trình quản lý mật khẩu. Chỉ cần tìm kiếm trên Internet và xem những gói dịch vụ với mức giá phù hợp với nhu cầu của bạn.

3. Hạn chế chia sẻ trên mạng xã hội

Chia sẻ quá nhiều trên mạng xã hội có thể đưa thông tin cá nhân của bạn vào tay kẻ xấu. Hãy chú ý đến không chỉ ảnh và bài đăng bạn chia sẻ mà còn cả cài đặt quyền riêng tư của bạn, giới hạn số người có thể xem những gì bạn chia sẻ.